Hoa Dã Quỳ loại hoa của tình yêu chung thủy, bền vững và sức sống mãnh liệt !

           Khi mùa mưa đã ngớt, cái nắng đầu đông về trên phố núi, trên cao nguyên xanh là hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ, báo hiệu mùa đông đến, mùa khô bắt đầu. Đầu tháng 11 hàng năm, khi đến tiết Lập đông chính là mùa đẹp nhất của hoa dã quỳ.

            Mỗi dịp hoa dã quỳ nở rộ tại thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng, các bạn trẻ lại tìm về để thưởng thức vẻ đẹp của nó, và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi thanh xuân. Màu của hoa vàng dân dã nhưng rực rỡ khác lạ khiến người ta phải say đắm. Hoa được yêu thích nhiều có lẽ vì nó mang trong mình thông điệp sâu sắc về tình yêu đôi lứa. Để tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của hoa dã quỳ, Khách sạn Sky xin mời các bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

          Hoa dã quỳ còn có tên gọi khác là hoa cúc dại, là loài cây thuộc họ nhà Cúc, mọc trồng chủ yếu tại các nước khu vực cận nhiệt hoặc nhiệt đới. Hoa dã quỳ có màu vàng rực rỡ đặc trưng và hình dạng vừa giống hoa cúc nhưng vừa giống hoa hướng dương.

          Những bông dã quỳ gắn liền với truyền thuyết về tình yêu chung thủy của nàng H’limh và chàng K’lang. Truyền rằng, ở một buôn làng nọ, có chàng K’lang của núi rừng yêu tha thiết nàng H’limh của con suối. Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của hai người cứ thế trôi đi. Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho người mình yêu, nàng H’limh đã lấy thân mình để chắn không cho những mũi tên, ngọn giáo của bọn ác quỷ làm hại chàng K’lang. Cho đến khi, nàng bị trúng mũi tên độc cuối cùng của La rihn con trai tộc trưởng Lasiêng, rồi dần lịm đi trong sự đau khổ tột cùng của chàng K’lang. Sau khi nàng H’limh chết, tại nơi nàng chết mọc lên những bông hoa với màu vàng rực rỡ người ta gọi đó là hoa Dã quỳ. Kể từ đó, dã quỳ được xem là loài hoa biểu tượng của tình yêu thủy chung, sẵn sàng hi sinh tính mạng của bản thân cho người mình yêu.

          Tuy là loài hoa mọc dại, nhưng dã quỳ lại mang vẻ đẹp mà bất cứ ai cũng phải mê mẩn, đắm say. Đặc biệt, ý nghĩa của những bông hoa dã quỳ cũng khiến người ta phải ngạc nhiên và cảm mến.

          Chắc hẳn, những hình ảnh, thông tin về loại hoa dã quỳ đã đủ sức “ đốn tim” khiến các bạn nóng lòng đến với mùa hoa dã quỳ của thành phố cao nguyên xanh này. Nếu bạn yêu những gì tự nhiên, yêu dã quỳ hay muốn tìm một nơi lý tưởng để thực hiện những bộ ảnh tuyệt đẹp thì Bảo Lộc – Lâm Đồng chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Hy vọng những thông tin trên của Khách sạn Sky sẽ hữu ích cho các bạn cho chuyến du lịch, tham quan tại thành phố Bảo Lộc cao nguyên xanh trong tháng 11 tới đây của bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch hoa dã quỳ thật nhiều cảm xúc, với những bức hình đầy ấn tượng bên loại hoa của núi rừng này nhé !

Sky Hotel rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách…❤️

Địa chỉ: 452K Trần Phú – P.2 – Bảo Lộc – Lâm Đồng

Hotline: 02633.637.638 – 0933.210.214

Leave Comments

0933 210 214
0933210214