Kinh nghiệm vàng cho bạn thuê xe máy khi đi du lịch

1. XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH

Đa phần giới trẻ ngày nay, ai cũng thích phượt, cũng thích cái ý tưởng niềm vui không phải ở điểm đến, mà ở chính trên những hành trình của mình. Tuy vậy, một hành trình phượt vài trăm cây số không phải là đơn giản đối với những bạn trẻ thích phượt nhưng không có quá nhiều thời gian, và đặc biệt nữa là chưa có kinh nghiệm phượt dài như vậy, việc đi tàu, xe du lịch hoặc máy bay để rút ngắn hành trình của bạn thành một chuyến phượt ngắn ngày là khá hữu ích. Nếu bạn có ý định này, hãy báo trước với điểm cho thuê xe, để họ nắm bắt được lịch trình của bạn, bởi một số nơi chỉ cho phép người thuê xe sử dụng xe trong phạm vi nội thành đó.

Niềm vui ở trên hành trình, không phải ở điểm đến

Niềm vui ở trên hành trình, không phải ở điểm đến – Ảnh: tiin

Nếu bạn thuê xe để phượt ngoại thành, hãy báo trước với điểm cho thuê

Nếu bạn thuê xe để phượt ngoại thành, hãy báo trước với điểm cho thuê – Ảnh: tranngochoangthach

2. RẺ NHẤT CHƯA CHẮC TỐT NHẤT

Dịch vụ cho thuê xe máy ở các thành phố du lịch ngày nay phát triển khá mạnh, thậm chí, trong khách sạn bạn chọn rất có thể có cho thuê xe, nhưng cũng vì vậy mà thật khó để bạn chọn được một chỗ thuê xe uy tín. Giá cho thuê xe ở những nơi này có giá dao động từ bình dân là 80,000đ/ ngày vi vu, còn tại những thành phố du lịch “nóng” lại có thể lên đến 200,000đ/ ngày.

Có rất nhiều điểm cho thuê xe khác nhau, nhất là tại những thành phố du lịch lớn

Có rất nhiều điểm cho thuê xe khác nhau, nhất là tại những thành phố du lịch lớn – Ảnh: 5giay

Tuy rất nhiều điểm cho thuê xe với giá rẻ bèo, nhưng uy tín hay không thì cần phải xem lại. Đôi khi chất lượng xe kém, sử dụng xe cũ, máy xe chỉ cỡ 50 phân khối nhưng thay vỏ ngoài, hoặc đơn giản là vỏ xe, ruột xe kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn rất nhiều. Hãy xem xét kỹ lưỡng, có thể tham khảo những đánh giá hoặc kinh nghiệm trên những trang cẩm nang du lịch, để chắc chắn.

Giá rẻ, nhưng chất lượng xe không tốt sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn

Giá rẻ, nhưng chất lượng xe không tốt sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn – Ảnh: hocvienphuot

3. KIỂM TRA XE CẨN THẬN

Nếu bạn đi dạo quanh thành phố, điều này không quá quan trọng, nhưng nếu bạn đi xa với lộ trình trên 30km, điều này lại hoàn toàn khác. Trước hết, bạn phải ghi nhớ thật kỹ phải kiểm tra những bộ phận sau: kính chiếu hậu (phải đủ 2 cái), thắng tay và thắng chân, đề xe, đèn, còi xe, xi-nhan và máy xe. Cách tốt nhất là trươc khi nhận xe, bạn hãy yêu cầu mượn xe chạy vòng quanh khu vực đó khoảng vài phút, để cảm nhận xem xe mình chạy có vấn đề gì không.

Kiểm tra xe thật cẩn thận không bao giờ là thừa

Kiểm tra xe thật cẩn thận không bao giờ là thừa

Leave Comments

0933 210 214
0933210214